Mon07062015

Last update09:25:28 PM GMT

Font Size

Profile

Menu Style

Bảng điều khiển
Back Dạy và học Hóa học LL&PP dạy học Kinh nghiệm dạy học Phân tích các "bẫy" thường gặp trong bài tập hóa học

Phân tích các "bẫy" thường gặp trong bài tập hóa học

  • PDF.

Xuất phát từ những yêu cầu mới của công tác giảng dạy đó là lấy HS làm trung tâm, cho nên việc hướng dẫn HS trung học phổ thông phát hiện các “bẫy” và tránh những nhầm lẫn khi giải bài tập không nhằm ngoài mục đích này. Việc làm này sẽ có tác dụng nâng cao hiệu quả dạy của Thầy và học của trò, tổ Hóa học trường THPT Phan Bội Châu chuyên Nghệ An đã thực hiện đề tài sáng kiến kinh nghiệm này với mục đích chỉ ra một số nhầm lẫn mà quá trình giải bài tập các em mắc phải.

Các tình huống trong bài tập (bẫy) có thể giúp giáo viên đánh giá được năng lực nhận thức của HS từ đó phân loại HS để rồi tìm phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng HS, giúp GV bồi dưỡng nhân tài cũng như phụ đạo HS yếu kém một cách khoa học hơn. Phân tích những “bẫy” trong giải bài tập hoá học có thể xem như một phương pháp “phản chứng” trong giảng dạy kiến thức ở trường THPT, nó có thể được nghiên cứu sâu, rộng hơn, kết hợp thực nghiêm sư phạm để có thể trở thành cơ sở lí luận khoa học trong dạy hoc. Với điều kiện thời gian ngắn, trình độ bản thân có hạn, chắc chắn đề tài còn có những hạn chế tất cả mọi đóng góp cho nội dung đề tài này, quý độc giả có thể đóng góp qua comment tại đây hoặc trong diễn đàn http://forum.dayhoahoc.com.

 

Đề tài: PHÂN TÍCH CÁC “BẪY” THƯỜNG GẶP TRONG QUÁ TRÌNH HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP HOÁ HỌC Ở TRƯỜNG THPT NHẰM PHÁT TRIỂN TƯ DUY CHO HS

Tổ Hóa - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An

Cài Adobe Reader để đọc tài liệu này
"TẢI TÀI LIỆU (click chuột phải > save target as...):download
Kích thước


Thông báo

Hiện nay có một số file đã bị xóa trên mediafire. Nếu gặp trường hợp này, mong các bạn báo lại cho BQT bằng cách lập topic thông báo link bài bị hỏng trong trang chủ tại đây.