Giới thiệu về Hóa học

0
3840

Khi bạn học về môn hóa học ở trường học, tất cả các bạn không nhất thiết phải trở thành một nhà hóa học chuyên nghiệp và đôi khi bạn vẫn có thể tự hỏi tại sao phải học hóa học. Điều đó là hoàn toàn tự nhiên, nhưng nếu bạn học môn học này, bạn sẽ sớm khám phá ra rằng, hóa học rất gần gũi với cuộc sống chúng ta và thật hữu ích nếu bạn hiểu về hóa học và áp dụng nó trong chính công việc thường ngày của mình. Bạn cũng sẽ sớm hiểu ra rằng, hóa học sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề bạn đối mặt trong cuộc sống, ảnh hưởng đến cách mà bạn sống và nó ảnh  hưởng đến sự đúng đắn trong quyết định của bạn đối với chính bản thân bạn, bạn bè và thế giới mà bạn sống. Chuyên đề về Nền tảng của hóa học này nhằm chứng minh tầm quan trọng của hóa học trong cuộc sống hàng ngày và trong sự nhận thức về thế giới vật lý cũng như thế giới sống mà bạn là một phần trong đó.

Đây là bài viết đầu tiên trong chuyên đề Nền tảng của hóa học (1) giới thiệu về phạm vi của hóa học, tầm quan trọng của hóa học, những thách thức của hóa học hiện đại; (2) trình bày một số khái niệm và định nghĩa cơ bản để các bạn hiểu được cách tư duy và cách làm việc trong hóa học.

d3d485378a41f65576293a139b3901a5-600x683

Hình ảnh: Một nhóm gồm 48 nguyên tử sắt (vùng vàng-cam) tập trung các electron trên bề mặt lá đồng mỏng (vùng màu xanh-tím) tạo thành những “gợn sóng” của electron . Các nhà khoa học lắp ráp một vòng quây các nguyên tử sắt độc lập có bản kính 713 picometer với một đầu kính hiển vi điện tử STM (kính hiển vi điện tử quét chui hầm). 1 picometer = 1 × 10-12 meters. (nguồn lardbucket.org)

Các từ khóa:

  1. Modern chemistry: Hóa học hiện đại
  2. Fundamental concept: Khái niệm cơ bản
  3. Chemist: Nhà hóa học
  4. Scanning tunneling microscope (STM): kính hiển vi điện tử quét chui hầm

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.