Chất chiết từ cây thông tăng cường trí nhớ

0
3420

Từ những cây thông trang trí Lễ Giáng sinh và năm mới, các nhà khoa học đã phát hiện được một công dụng mới, khác hẳn: Làm thuốc.

Theo thông tin trên trang Msn, các nhà nghiên cứu Auckland (New Zealand) đã chiết ra được một chất oxi hóa từ vỏ cây thông giúp những người bị chấn thương não nhanh chóng cải thiện được trí nhớ.

Chất chiết ấy gọi là Enzogenol, đã được thử nghiệm trên 60 người bị chấn thương não trong 3 tháng và từ những kết quả ban đầu, các nhà dược liệu học đã đề xuất một loại thuốc có thể hồi phục trí nhớ và tăng cường sự chú ý cho các bệnh nhân.

Một chuyên gia về đột quỵ Trường Đại học Auckand là nữ giáo sư Valery Feigin cho biết các bệnh nhân dùng thuốc nói trên đã cải thiện được rõ rệt khả năng nhớ tên người hoặc những chỉ dẫn cơ bản, là những vấn đề mà những người bị chấn thương não thường mắc phải.

Đối với những người bị chấn thương não nhẹ thì đây là một tin vui lớn vì dường như cho tới nay vẫn chưa có thứ thuốc nào có tác dụng tương tự.

Giáo sư Feigin hy vọng sẽ triển khai việc thử nghiệm trên quy mô lớn khi việc tổ chức bán sản xuất thành công, vì “những phương pháp luyện thể lực hiện có kết quả rất hạn chế”.

Chấn thương não gây ra do đột quỵ, tai nạn xe cộ, té ngã… đối với New Zealand là nguyên nhân hàng đầu gây tàn tật và tử vong, khiến nhà nước phải chi phí khoảng 100 triệu đôla NZ (khoảng 65 triệu đôla Mỹ) hàng năm.

Bảo Châu-Vietnamnet

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.